Tại sao bọc răng sứ bị đen nướu

Bọc răng sứ bị đen nướu một trong các vấn đề nhiều người gặp phải sau khi tiến hành thẩm mỹ về răng. Vậy tại sao lại xuất hiện tình trạng đen nướu và cần làm gì để hạn chế việc làm răng sứ bị đen nướu. Tất cả những điều này sẽ được Nha khoa Quảng Nam bật mí cụ thể trong bài chia sẻ dưới đây.

Nguyên nhân gây nên viền nướu bị thâm, đen

Tại sao sau khi làm răng sứ bị thâm nướu? Vấn đề này xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng có thể tổng kết lại việc gây viền nướu bị thâm đen là do:

rang-kim-loai

Chất lượng của răng sứ kim loại kém

Việc bọc răng sứ bị thâm và nướu thường là do bọc răng sứ kim loại gây ra. Sứ kim loại có hai phần chính là phần sứ bên trong được đúc bằng kim loại và bên ngoài được phủ nhiều lớp sứ sao cho giống với răng thật nhất. Sau một thời gian sử dụng môi trường nước bọt trong khoang miệng sẽ gây ra tình trạng oxy hóa. Từ đó sẽ khiến cho phần kim loại bị đen đi và lộ ra ngoài.

Chăm sóc răng lợi không đúng cách

Đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng bọc sứ bị thâm nướu. Khi chúng ta chải răng không đúng cách sẽ khiến cho phần nướu gần chân răng bị tuột lên trên. Lúc này phần sứ chân răng sẽ bị mài mòn và dần dần lộ ra phần kim loại bên trong. Từ ngoài nhìn vào sẽ giống như nướu bị thâm.

Bị kích ứng với kim loại

Rất nhiều người có cơ địa bị dị ứng với kim loại. Vậy nên khi sử dụng răng sứ kim loại rất dễ bị kích ứng gây viêm nướu thậm chí là nhiễm trùng nặng. Và đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho nướu bị thâm đen.

>>>>>>Xem thêm: Quy trình bọc răng sứ uy tín 

Kỹ thuật thiếu chính xác

Kỹ thuật bọc sứ rất quan trọng quyết định việc bọc sứ bị thâm nướu hay không. Nếu kỹ thuật bọc sứ không chính xác sẽ khiến cho phần nướu chân răng bị lộ gây mất thẩm mỹ. Đồng thời khiến cho các thức ăn sau khi nhai dễ bị bám dính vào chân răng, từ đó tạo ảnh hưởng tới chất men và làm thâm nướu.

nuou bi den

Làm thế nào để khắc phục tình răng đen viền nướu

Hiện tượng bọc răng sứ bị đen nướu là một hiện tượng thường gặp phải sau một thời gian sử dụng. Thường thì chỉ sau 5 đến 7 năm người sử dụng răng sứ kim loại đều gặp phải hiện tượng này. Vậy làm thế nào để cải thiện, khắc phục được tình trạng này.
Thực tế phương pháp bọc sứ là một phương pháp tối ưu nhằm mục đích khắc phục tình trạng răng bị hư tổn. Bởi phương pháp này tốn kém ít chi phí, thế nhưng tình trạng đen nướu chính là nhược điểm lớn nhất.

Để khắc phục tình trạng này, chúng ta không còn cách nào khác ngoài việc thay thế răng sứ mới. Các bạn cũng cần nắm bắt phương pháp vệ sinh răng miệng khi bọc răng sứ để hạn chế tình trạng đen nướu. Nếu như bạn chưa nắm bắt được đầy đủ các thông tin  có thể liên hệ để được các bác sĩ nha khoa tư vấn lựa chọn loại răng sứ không kim loại để tránh tình trạng này.

>>>>>Xem thêm: Bọc răng sứ bao lâu thì phải làm lại?

Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi hôm nay để được tư vấn trực tiếp. Hãy để Nha khoa Quảng Nam đồng hành cùng bạn trong việc chăm sóc và thiết kế nên nụ cười rạng rỡ – tự tin cho bạn nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Nha khoa Rich Dental – KHƠI NGUỒN HẠNH PHÚC VIỆT

Văn phòng: Số 8, Vùng Trung 4, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Cơ sở: 147 Phan Châu Trinh – TP. Tam Kỳ, Quảng Nam

YOUTUBE: Nha khoa Quảng Nam

FACEBOOK: Nha khoa Quảng Nam

TIKTOK: Nha khoa Quang Nam

Chia sẻ bài viết:
Bài viết liên quan