[Giải Đáp] Bọc Răng Sứ Có Bảo Hiểm Y Tế Không?

Bạn đang có nhu cầu bọc răng sứ và muốn sử dụng thẻ Bảo hiểm Y tế để giảm bớt chi phí? Nhưng bạn thắc mắc liệu rằng bọc răng sứ có Bảo hiểm Y tế không? Để giải đáp thắc mắc của bạn cũng như rất nhiều khách hàng khác, Nha khoa quảng Nam sẽ chia sẻ mọi thông tin về các dịch vụ có thể được Bảo hiểm Y tế chi trả để bạn chuẩn bị tâm lý và tài chính trước khi quyết định bọc răng sứ nhé!

Bọc răng sứ có Bảo hiểm Y tế không?

Bọc răng sứ có Bảo hiểm Y tế không là câu hỏi mà Nha Khoa nhận được nhiều nhất trong thời gian gần đây. Với thắc mắc này, Nha khoa Quảng Nam xin được trả lười như sau:

Theo Điều 23 của Luật Bảo hiểm Y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014 có quy định về các trường hợp không nằm trong danh mục bảo hiểm chi trả gồm có:

  • Mục 6: “Sử dụng dịch vụ thẩm mỹ”.
  • Mục 8: “Sử dụng các vật tư Y tế thay thế như chân tay giả, mắt giả, răng giả, kính mắt, máy trợ thính, phương tiện trợ giúp vận động trong khám bệnh, chữa bệnh và phục hồi chức năng,…”

Boc-rang-su-co-bao-hiem-y-te-khong

Vì bọc răng sứ thuộc dịch vụ thẩm mỹ có sử dụng vật tư thay thế là răng giả. Hơn nữa, bọc răng sứ là một loại hình thẩm mỹ theo yêu cầu chứ không nằm trong phạm vi khám chữa bệnh. Do đó, bọc răng sứ không nằm trong danh mục được bảo hiểm chi trả.

Ngoài bọc răng sứ thì niềng răng, trồng răng Implant, khám về các dấu hiệu răng sứ bị hở cũng không nằm trong phạm vi khám chữa bệnh nên cũng không được Bảo hiểm Y tế chi trả.

Tuy nhiên, hiện nay vẫn có một số cơ sở nha khoa áp dụng bảo hiểm Y tế để điều trị các bệnh răng miệng trước khi tiến hành bọc răng sứ. Các loại Bảo hiểm có thể dùng để hỗ trợ trả một phần chi phí đó là Bảo hiểm Bảo Minh, Insmart,…

Để biết chính xác dịch vụ bạn muốn sử dụng là bọc răng sứ có được bảo hiểm không? Loại Bảo hiểm nào được chấp nhận? Và chi trả bao nhiêu? Bạn cần phải hỏi thật kỹ nha khoa trước khi quyết định thực hiện nhé!

Các dịch vụ nha khoa được Bảo hiểm Y tế chi trả

Như vậy, theo quy định của Bộ Y tế, bọc răng sứ không được Bảo hiểm Y tế chi trả. Vậy Bảo hiểm chi trả cho dịch vụ nha khoa nào?

Sau đây, Chúng tôi sẽ cho bạn biết các dịch vụ nha khoa có sử dụng Bảo hiểm Y tế:

>>> Xem ngay: Bọc răng sứ bị nhiễm trùng có dùng bảo hiểm y tế được không?

Khám răng

Khám răng là một trong số những dịch vụ được Bảo hiểm chi trả. Do đó, khi có các vấn đề về răng miệng và có nhu cầu khám và chữa bệnh thì sẽ được bảo hiểm chi trả chi phí thăm khám và thuốc men. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm về quyền lợi của mình khi tham gia Bảo hiểm Y tế nhé!

Tuy nhiên, trường hợp bạn khám răng không phải do bệnh về răng mà chỉ khám sức khỏe định kỳ thì Bảo hiểm sẽ không chi trả cho dịch vụ này. Do đó, bạn nên lưu ý nhé!

Nhổ răng

Theo Điều 21 Luật Bảo hiểm Y tế, các trường hợp nhổ răng được Bảo hiểm chi trả gồm:

  • Răng sâu.
  • Răng số 8 mọc lệch, mọc ngầm hoặc mắc các bệnh lý khác.
  • Các răng bị viêm nhiễm, mắc bệnh lý răng miệng hoặc chấn thương do sự cố bắt buộc phải nhổ răng theo chỉ định của bác sĩ.

nho-rang-co-bao-hiem-y-te-khong

Hàn – Trám răng

Nhiều người thắc mắc hàn trám răng có được bảo hiểm y tế không? Thực tế trám răng sẽ được hưởng Bảo hiểm Y tế nếu bạn thuộc một trong những trường hợp sau:

  • Răng bị sâu, vỡ do bệnh lý và được bác sĩ chỉ định điều trị.
  • Trường hợp chi phí điều trị không được ngân sách nhà nước chi trả.

Tuy nhiên, trường hợp bạn thực hiện trám răng thẩm mỹ thì bạn sẽ không được hưởng quyền lợi khám, chữa bệnh BHYT.

Bài viết trên đây của Nhakhoaquangnam.com đã giúp bạn giải đáp thắc mắc bọc răng sứ có Bảo hiểm Y tế không cũng như các dịch vụ có thể được Bảo hiểm chi trả. Để hiểu rõ hơn về loại bảo hiểm mình đang dùng có được chấp nhận hay không, bạn vui lòng liên hệ Hotline 0235.360.0868 hoặc đến trực tiếp nha khoa theo địa chỉ 147 Phan Châu Trinh – Tam Kỳ – Quảng Nam để được giải đáp ngay nhé!

Chia sẻ bài viết:
Bài viết liên quan